Danh mục
Đường dây nóng
04.33119435
0936.513.696
Kinh doanh 1
Tin khuyến mại
Gallery

Đối tác liên kết


Thống kê
Lượt truy cập: 3446903
Trực tuyến: 4
Advisory


 • Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng nước nóng năng lượng mặt trời
  Mr.Cuong - online.supp0rt.center1088@gmail.com - 0936891377
  Câu hỏi:

  Câu hỏi 1:

  - Tại sao khi sử dụng nước nóng (mở vòi nước nóng) mà chưa có nước nóng từ máy năng lượng mặt trời ngay?

  Trả lời:

  - Khi ta không sử dụng thường xuyên liên tục, nước nóng trong lòng đường ống dẫn nước từ máy nước nóng đến vòi xả bị nguội đi. Do đó ta muốn sử dụng nước nóng tiếp tục thì phải xả hết nước lạnh trong lòng ống dẫn đến khi có nước nóng ra. (thời gian thường mất khoảng 30 giây đến 2 phút tùy theo độ dài đường ống dẫn nước nóng.

  Câu hỏi 2:

  - Tại sao sử dụng nước nóng sau một thời gian ta thấy áp lực nước nóng chảy ra ở đầu vòi xả yếu, chảy chậm hoặc không có nước nóng nữa ?

  Trả lời:

  - Do trong quá trình sử dụng, nguồn nước của chúng ta chưa thật sạch nên có các chất bẩn, cát sạn che lấp ngay tại phần lưới lọc của đầu vòi xả nước nóng. Trường hợp này ta vặn đầu lưới lọc (loại vòi xả nào cũng có) rửa sạch, lắp vặn lại và sử dụng bình thường.

  Câu hỏi 3:

  - Trường hợp thời tiết trong ngày mưa liên tục thì có nước nóng không ?

  Trả lời:

  - Đương nhiên trời mưa thì không thể hấp thụ năng lượng để tạo nhiệt trong nước nóng. Trường hợp này bình chứa nước nóng phát huy tác dụng giống như bình thủy trữ nước nóng từ lúc trước có nắng (không mưa). Thời gian giữ nhiệt của bình chứa nước nóng lên đến 72 giờ đồng hồ (bình quân nhiệt độ nước nóng trong bình giảm từ 5 độ đến 7 độ sau một đêm.

   

   

  Câu hỏi 4:

  - Nếu nước nóng trong bình còn lại không đủ sử dụng khi trời mưa thì làm lấy đâu thêm nước nóng đủ đển sử dụng ?

  Trả lời:

  - Trường hợp này cùng giống như trường hợp khi ta sử dụng nước nóng quá nhiều mà máy không đun nóng kịp hoặc trời mưa kéo dài. Để giải quyết vấn đề này ta nên sử dụng loại máy có dung tích bình chứa lớn hơn loại dung tích theo nhu cầu sử dụng để một phần dung tích dư trong bình làm dự phòng. Hoặc ta có thể lắp đặt thêm bộ hỗ trợ nhiệt bằng điện dùng để sử dụng khi trời mưa kéo dài hoặc dùng quá tải (trường hợp này các nhà sản xuất vẫn khuyến cáo không nên dùng vì các thiết bị sử dụng điện không tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.


  Xem trả lời

  HD Lắp đặt và sử dụng

  Công Trình - Công Trình

  Bước 1: Chọn khu vực (vị trí) lắp đặt máy.

  - Hướng máy luôn luôn quay về phía nam để hấp thụ được tối đa nguồn năng lượng từ mặt trời. Trường hợp do vị trí khu vực lắp đặt máy không thể đặt theo hướng Bắc – Nam được thì ta chọn hướng (hoặc chọn vị trí) sao cho đón được nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Trường hợp này tỷ lệ hấp thụ năng lượng sẽ bị giảm đi một phần đáng kể (khoảng từ 5% đến 20% tùy theo khu vực lắp đặt).

  Bước 2: Lắp ráp khung chân.

  Bước 3: Lắp ráp bồn chứa bảo ôn

  Bước 4: Lắp ráp ống thu nhiệt

  Bước 5: Kết nối các đầu cấp nước lạnh vào, nước nóng ra

  Bước 6: Xả nước vào máy.

  - Khi xả nước vào máy nước nóng ta phải chọn thời điểm thời tiết mát dịu, không có nắng, ống thu nhiệt chưa hấp thụ năng lượng để tránh bị bể ống thủy tinh chân không (ống thu nhiệt chưa nóng lên do hấp thụ năng lượng mặt trời). Trường hợp khi xả nước bị bể ống thu nhiệt do ống thu nhiệt đã hấp thụ một lượng nhiệt đáng kể, khi ta xả nước lạnh vào tạo thành một phản ứng sốc nhiệt nên rất dễ bị bể ống (nóng lạnh đột ngột).

  - Sau một thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ (tùy theo thời tiết tại thời điểm) ta đã có nước nóng từ năng lượng mặt trời để sử dụng.  [Close]Gửi câu hỏi


Họ tên (*):
Email (*):
Điện thoại:
Advisory_category:
Title:
Câu hỏi:
Mã bảo vệ (*):